สระบุรี-ผบก.ภ.จว.สระบุรี ปล่อยแถวระดมกวาดล้างอาชญากรรมและการรักษาความสงบเรียบร้อยในช่วงเทศกาลวันคริสต์มาสและวันขึ้นปีใหม่ 2563

อ่าน 452,902 ครั้ง

วันที่(24 ธ.ค.62) เวลา 15.00 น. ณ ลานหน้าที่ว่าการอำเภอเมืองสระบุรี ต.ปากเพรียว อ.เมือง จ.สนะบุรี พล.ต.ต.ชัยน์วัฒน์ อรัญวัฒน์ ผบก.ภ.จว.สระบุรี พน้อมด้วยนายมงคล ศิริพัฒนกุล ประธาน กต.ตร.สภ.เมืองสระบุรี ผู้แทน มทบ.18 รอง ผบก.จว.สระบุรี ผกก.ทั้ง 15 สถานีในสังกัด ฝ่ายปกครองจังหวัดสระบุรี ร่วมพิธีปล่อยแถวระดมกวาดล้างอาชญากรรมและการรักษาความสงบเรียบร้อยในช่วงเทศกาลวันคริสต์มาสและวันขึ้นปีใหม่ 2563 เพื่อบูรณาการประสานความร่วมมือกับหน่วยงานในพื้นที่เกี่ยวข้อง โดยมีเป้าหมายในการระดมกวาดล้างอาชญากรรม คดีเกี่ยวกับอาวุธปืน อาวุธสงคราม วัตถุระเบิด คดีค้างเก่าตามหมายจับทุกประเภท คดีความผิดเกี่ยวกับยาเสพติดให้โทษ คดีความผิดเกี่ยวกับแหล่งอบายมุขและสถานบริการทุกประเภท ในช่วงก่อนเทศกาลวันคริสต์มาสและวันส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ประจำปี พ.ศ.2563 จึงได้ขอความร่วมมือทุกภาคส่วน ประกอบด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร ฝ่ายปกครอง อาสาสมัครและมูลนิธิต่างๆ รวมจำนวน 322 นาย รถยนต์ 23 คัน รถจักรยานยนต์ 36 คัน เพื่อปล่อยแถวในวันนี้ ให้ช่วยกันดูแลรักษาความปลอดภัย อำนวยความสะดวก แก่ประชาชน และปฏิบัติหน้าที่ในส่วนที่เกี่ยวข้องระดมกวาดล้างอาชญากรรมช่วงก่อนเทศกาลปีใหม่ที่จะถึงนี้ การกวาดล้างอาชญากรรมเป็นการป้องกันเหตุ​ และป้องกันกลุ่มมิจฉาชีพที่เป็นอันตรายต่อทรัพยสิน​ ของประชาชนที่ส่งผลกระทบต่อความปลอดภัยในชีวิต​ และที่จุดเสี่ยงภัยเช่นร้านสะดวกซื้อ​ ร้านทอง​ ธนาคาร​ และบ้านเรือนของประชาชนที่อาจมีกลุ่มมิจฉาชีพอาจจะใช้โอกาสในเทศกาลทุกเทศกาลก่อเหตุความไม่สงบเรียบร้อยตามที่กล่าวมาดังนั้นจะอาศัยตำรวจเพียงฝ่ายเดียวไม่ได้จึงได้สนธิกำลังทุกฝ่ายในวันนี้เพื่อร่วมกันปฏิบัติหน้าที่ร่วมกันโดยเฉพาะด้านการข่าวเพื่อหาข่าวและการป้องกันตั้งจุตรวจจุดสกัดอย่างต่อเนื่องจะได้เป็นกันป้องกันคนร้ายก่อเหตุทุกพื้นที่ร่วมกันอีกด้วย

ภาพ-ข่าว วรวิทย์ คำเสียง(อู๊ดอิสระ) ผู้สื่อข่าว จ.สระบุรี

แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : สระบุรี-ผบก.ภ.จว.สระบุรี ปล่อยแถวระดมกวาดล้างอาชญากรรมและการรักษาความสงบเรียบร้อยในช่วงเทศกาลวันคริสต์มาสและวันขึ้นปีใหม่ 2563