สภ.บ่อวิน ร่วมกับผู้นำท้องถิ่นในพื้นที่ เปิดจุดบริการประชาชน ป้องกัน-ลดอุบัติเหตุทางถนนช่วง 7 วันอันตรายในเทศกาลปีใหม่ 2563

อ่าน 374,258 ครั้ง

เมื่อเวลา 10.00 น. (27 ธ.ค.62) พ.ต.อ.ปพนพัชร์ ใบยา ผกก.สภ.บ่อวิน เป็นประธานเปิดจุดตรวจ จุดบริการประชาชน ตามมาตรการป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนในช่วงเทศกาลปีใหม่ 2563 ที่บริเวณ หน้าปั๊มน้ำมัน คาลเท็กซ์ มาบปูริม ถนนสาย 331 บ่อวิน-พนมสารคาม ตำบลเขาคันทรง อำเภอศรีราชา โดยมีนายคณิต เจียหลิม กำนันตำบลบ่อวิน นายชำนาญนาคทั่ง กำนันตำบลเขาคันทรง ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน พร้อมทั้งปล่อยแถวตำรวจ อาสาสมัครตำรวจบ้าน ฝ่ายปกครองอำเภอศรีราชา เจ้าหน้าที่อปพร.อบต.บ่อวิน – เขาคันทรง หน่วยกู้ภัยศีลธรรมสมาคมบ้านบึงจุดบ่อวิน หน่วยกู้ภัย เพียวเยี้ยงไท้ศรีราชา จำนวน 120 นาย เพื่อระดมกวาดล้างอาชญากรรม ยาเสพติด สิ่งผิดกฎหมาย ป้องกันการก่อเหตุสร้างความเดือดร้อนต่อชีวิตและทรัพย์สินของประชาชน พร้อมตั้งจุดสกัดอำนวยการจราจรแก่ผู้ใช้รถใช้ถนนที่เดินทางไปมาในพื้นที่ในช่วงเทศกาลปีใหม่ 2563 ตั้งแต่วันที่ 27 ธันวาคม 62 ถึงวันที่ 2 มกราคม 2563 เนื่องจากเทศกาลปีใหม่ของทุกปีมักจะมีเหตุทางด้านอาชญากรรมและอุบัติเหตุด้านการจราจร เกิดขึ้นเป็นจำนวนมาก ทางสภ.บ่อวินจึงเป็นห่วงในเรื่องของความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของพี่น้องประชาชน รวมทั้งความสะดวก ความปลอดภัยในการเดินทางของผู้ใช้รถใช้ถนน เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บ่อวิน จึงมีการระดมกวาดล้างอาชญากรรม กวดขัน จับกุมการกระทำความผิดในทุกประเภท เพื่อป้องปรามเหตุร้ายที่อาจจะเกิดขึ้นรวมทั้งยังเป็นการเตรียมความพร้อมในการให้บริการประชาชนที่จุดบริการเจ็ดวันอันตราย เพื่อให้ประชาชนมีความอุ่นใจในความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของตนเองในเทศกาลปีใหม่นี้ด้วยพร้อมกันนี้ ยังได้รับการสนับสนุนอุปกรณ์ น้ำดื่ม เครื่องดื่มบำรุงร่างกาย และอื่นๆ ที่เป็นประโยชน์ ต่อการปฏิบัติหน้าที่ ของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ซึ่งได้รับการสนับสนุนจากหน่วยงานเอกชนในพื้นที่หลังจากเปิดจุดบริการก็ยังมีการแจกน้ำดื่ม ผ้าเย็น ลูกอม เครื่องดื่มบำรุงร่างกาย ให้กับผู้ที่เดินทางกลับภูมิลำเนาที่ขับรถผ่านจุดบริการประชาชนป้องกัน-ลดอุบัติเหตุทางถนนช่วง 7 วันอันตราย ในเทศกาลปีใหม่ 2563

**ปราโมทย์ เหมือนลม้าย ถ่ายภาพ ธัญกิตต์ อ่อนแสง รายงาน**

แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : สภ.บ่อวิน ร่วมกับผู้นำท้องถิ่นในพื้นที่ เปิดจุดบริการประชาชน ป้องกัน-ลดอุบัติเหตุทางถนนช่วง 7 วันอันตรายในเทศกาลปีใหม่ 2563