สระบุรี-ขนส่งจังหวัดสระบุรี จัดโครงการรณรงค์ป้องกันลดอุบัติเหตุ ทางถนน ประจำปี 2563 “ใส่ใจตนเองใส่ใจเพื่อนร่วมทาง ใส่ใจประชาชน”

อ่าน 365,908 ครั้ง

วันนี้(27 ธ.ค.62) เวลา 10.30 น. ที่สถานีขนส่งผู้โดยสารจังหวัดสระบุรี ต.ปากเพรียว อ.เมือง จ.สระบุรี นายสมภพ สมิตะสิริ รองผู้ว่าราชการจังหวัดสระบุรี ตรวจเยี่ยมให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงานประจำสถานีขนส่งผู้โดยสารจังหวัดสระบุรี และอำนวยความสะดวกแก่ประชาชนที่จะเดินทางกลับภูมิลำเนาในช่วงเทศกาลปีใหม่ 2563 ณ บริเวณสถานีขนส่งผู้โดยสารจังหวัดสระบุรี โดยมีนางสมพร สิทธิการะนา หัวหน้ากลุ่มวิชาการขนส่ง พร้อมด้วยหัวหน้าส่วนราชการที่ร่วมปฎิบัติงานให้การต้อนรับและนำตรวจเยี่ยมประชาชนที่มาใช้บริการที่สถานีขนส่งฯ พร้อมกันนี้นายวีระวัฒน์ เต็งอำนวย รองเลขาธิการคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด สำนักงาน ป.ป.ส.และคณะ พร้อมด้วย ทหาร ตำรวจ ฝ่ายปกครองจังหวัดสระบุรี ได้ร่วมตรวจเยี่ยมและแนะนำหลักการปฎิบัติของพนักงานขับรถ พนักงานประจำรถ และประชาชน ที่เดินทางโดยรถโดยสารสาธารณะ ไม่ให้ดื่มเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอลหรือเสพยาเสพติด ถ้าพบเหตุจะถูกจับกุมลงโทษตามกฎหมายจังหวัดสระบุรีเป็นจังหวัดชุมทางที่มีเส้นทางผ่านทั้งภาคเหนือและภาคตะวันออกเฉียงเหนือและภาคตะวันออก ทำให้ในช่วงเทศกาลต่างๆ จะมีปริมาณรถเป็นจำนวนมาก และมีอุบัติเหตุเกิดขึ้นบ่อยครั้ง ทั้งทางหลวงสายหลักและสายรอง อาทิ ถนนพหลโยธิน ถนนมิตรภาพ ถนนสุวรรณศร และในช่วงเทศกาลปีใหม่ 2563 ที่กำลังจะมาถึงนี้ ทางจังหวัดสระบุรี ก็ได้มีการเตรียมความในทุกภาคส่วนที่เกี่ยวข้องรวมทั้งการประชาสัมพันธ์และเตรียมความพร้อมในการปฏิบัติหน้าที่ในการบริการประชาชนในช่วงเทศกาล เพื่อเป็นการสร้างความมั่นใจและความปลอดภัยให้แก่ผู้ใช้เส้นทางผ่านจังหวัดสระบุรีเกิดความมั่นใจ

ภาพ-ข่าว วรวิทย์ คำเสียง(อู๊ดอิสระ) ผู้สื่อข่าว จ.สระบุรี

แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : สระบุรี-ขนส่งจังหวัดสระบุรี จัดโครงการรณรงค์ป้องกันลดอุบัติเหตุ ทางถนน ประจำปี 2563 “ใส่ใจตนเองใส่ใจเพื่อนร่วมทาง ใส่ใจประชาชน”