ชาวปทุมฯ โวย รถบรรทุกดิน น้ำหนักเกิน วิ่งในถนนส่วนรวมทั้งถนนพัง เสียงดัง ฝุ่นเพียบ แจ้งหน่วยงานในท้องที่เงียบกริบ วอนผู้มีอำนาจของบ้านเมืองช่วยที

อ่าน 428,646 ครั้ง

ผู้สื่อข่าว ได้รับการร้องเรียนจากชาวบ้านในเขตพื้นที่ริมคลองรังสิตประยูรศักดิ์ (สะพานแดง – คลองหนึ่ง) และโดยเฉพาะชาวบ้านในซอยรังสิต-นครนายก 32 ต.ประชาธิปัตย์ อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี ร้องเรียนมาว่า ภายในซอยดังกล่าว มีการถมดินเพื่อสร้างเป็นที่จัดสรร โดยทุกวันจึงมีรถพ่วงบรรทุกดินเข้ามาใช้เส้นทางจำนวนมาก จนเป็นเหตุให้สภาพพื้นผิวถนน เริ่มชำรุดเกิดความเสียหาย ดินตกหล่นและเกิดฝุ่นดินปกคลุมคละคลุ้งไปทั่วบริเวณ รถยนต์ชาวบ้านที่จอดอยู่ถูกฝุ่นเกาะสกปรกทั้งคัน รวมทั้งบ้านเรือน จนไม่สามารถนำเสื้อผ้าออกมาตากได้ และที่สำคัญส่งเสียงดัง จนชาวบ้านคนเฒ่าคนแก่ และผู้ป่วยตาางตกใจผวาเดือดร้อนไปตามๆกัน นอกจากนี้ถนนภายในซอยนั้นเป็นถนนขนาดเล็กคับแคบ เวลารถพ่วงบรรทุกดินผ่านเข้ามาทำให้รถที่ขับสวนทางกันยิ่งลำบากโดยเฉพาะในช่วงชั่วโมงเร่งด่วน จึงทำให้การสัญจรทั้งขาเข้าและขาออกจากซอย เป็นไปด้วยความลำบากมากขึ้น โดยก่อนหน้านี้เคยแจ้งไปที่ตามหน่วยงานที่เกี่ยวข้องแต่ทุกอย่างก็เงียบเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น จนกระล่าสุดเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา ทราบว่า ตำรวจท้องที่ สภ.ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบและพบ รถพ่วงบรรทุกหนักจำนวน 2 คัน ไม่มีผ้าใบปิดปกคลุม จึงได้ทำการจับและเปรียบเทียบปรับคันละ 1,000 บาท และรถบรรทุกก็หยุดวิ่งในช่วงปีใหม่ แต่พอวันต่อมา ( 3 ม.ค. 63) ก็บรรทุกดินมาวิ่งกันเหมือนเดิม ชาวบ้านจึงทนไม่ไหวไม่รู้จะไปร้องเรียนกับใครอีก จึงมาร้องสื่อเพื่อเป็นสื่อกลางสะท้อนเรื่องนี้ไปยังผู้มีอำนาจของบ้านเมือง มาช่วยเหลือชาวบ้านในย่านนี้ที ที่สำคัญรถพ่วงบรรทุกดิน ทำไมไม่ไปวิ่งในซอยถนนของเจ้าของที่ๆได้มีการถมไว้แล้ว แต่กลับมาวิ่งในที่ในซอยชุมชนแห่งนี้

ภาพ/ข่าว กำพล วงศ์สุทธา ปทุมธานี

แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : ชาวปทุมฯ โวย รถบรรทุกดิน น้ำหนักเกิน วิ่งในถนนส่วนรวมทั้งถนนพัง เสียงดัง ฝุ่นเพียบ แจ้งหน่วยงานในท้องที่เงียบกริบ วอนผู้มีอำนาจของบ้านเมืองช่วยที