แม่ฮ่องสอน: นายกสมาคมสตรีจังหวัดแม่ฮ่องสอน พร้อมทีมงานอาสาร่วมพัฒนาแม่ฮ่องสอน เดินหน้าส่งมอบความสุข และรอยยิ้มให้กับเด็กๆ บนดอยสูง ในพื้นที่อำเภอแม่ลาน้อย พร้อมเดินหน้าพบปะกลุ่มสตรีชาวเขาเผ่ากะเหรี่ยง เพื่อร่วมกันขับเคลื่อนพลังสตรีในจังหวัดแม่ฮ่องสอน

อ่าน 372,475 ครั้ง

วันที่ 10 มกราคม 2563 นันทิยา วงศ์วานิชย์ นายกสมาคมสตรีจังหวัดแม่ฮ่องสอน พร้อมด้วยพลโทสุรพล ตาปนานนท์ ประธานกรรมการบริษัท ขนส่ง จำกัด (บขส.) นำทีมงานอาสาร่วมพัฒนาแม่ฮ่องสอน เดินทางขึ้นดอยสูง โดยใช้เวลาเดินทางบนถนนลูกรังจากหมู่บ้านแม่ปาง เกือบ 2 ชั่วโมง เพื่อนำของขวัญ ของรางวัล จักรยาน และทุนการศึกษา ไปมอบให้กับเด็กๆเยาวชน ที่ด้อยโอกาสและอยู่ห่างไกล จาก 5 โรงเรียน จำนวนกว่า 300 คน ที่โรงเรียนบ้านพระบาทห้วยผึ้ง หมู่ที่ 3 ตำบลสันติคีรี อำเภอแม่ลาน้อย จังหวัดแม่ฮ่องสอน โดยมีนายยุทนา เจ้าดูรี นายอำเภอแม่ลาน้อย เป็นประธานในพิธีเปิดงานวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2563 นางนันทิยา วงศ์ยานิชย์ นายกสมาคมสตรีจังหวัดแม่ฮ่องสอน ได้กล่าวว่า ตนและทีมงาน ยังคงมีความตั้งใจอันแน่วแน่ ที่จะเดินหน้าส่งมอบความสุขให้กับเด็กและเยาวชนที่อยู่ในพื้นที่ห่างไกล รวมการทั้งขับเคลื่อนพลังสตรี ในจังหวัดแม่ฮ่องสอน ให้มีก้าวหน้า พึ่งพาตันเองได้ และพร้อมที่จะเป็นพลังร่วมพัฒนาชุมชนและประเทศชาติ สำหรับคำขวัญวันเด็ก ปี 2563 พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้มอบคำขวัญวันเด็กแห่งชาติให้กับเยาวชน “เด็กไทยยุคใหม่ รู้รักสามัคคี รู้หน้าที่พลเมืองไทย”

ภาพ-ข่าว รุจิรา ศรีมูล รายงาน

แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : แม่ฮ่องสอน: นายกสมาคมสตรีจังหวัดแม่ฮ่องสอน พร้อมทีมงานอาสาร่วมพัฒนาแม่ฮ่องสอน เดินหน้าส่งมอบความสุข และรอยยิ้มให้กับเด็กๆ บนดอยสูง ในพื้นที่อำเภอแม่ลาน้อย พร้อมเดินหน้าพบปะกลุ่มสตรีชาวเขาเผ่ากะเหรี่ยง เพื่อร่วมกันขับเคลื่อนพลังสตรีในจังหวัดแม่ฮ่องสอน