แม่ฮ่องสอน:นันทิยา วงศ์วานิชย์ นายกสมาคมสตรีจังหวัดแม่ฮ่องสอน พร้อมทีมงานอาสาร่วมพัฒนาแม่ฮ่องสอน เดินหน้าส่งมอบความสุข และรอยยิ้มให้กับเด็กๆ บนดอยสูง ในพื้นที่อำเภอขุนยวม

อ่าน 438,768 ครั้ง

ช่วงเช้าวันที่ 11 มกราคม 2563 พลโทสุรพล ตาปนานนท์ ประธานกรรมการบริษัทขนส่ง จำกัด เป็นประธานในพิธีเปิดงานวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2563 ณ ที่ทำการองค์การบริหารส่วนตำบลแแม่เงา ต.แม่เงา อ.ขุนยวม จ.แม่ฮ่องสอน โดยมีนางสาวพิณธ์พิพาพร ศรีสุนันทา กล่าวรายงาน ด้านนายสิทธิชัย บุญระชัยสวรรค์ นายกองค์การบริหารส่วนตำบลแม่เงา ได้กล่าวว่า องค์การบริหารส่วนตำบลแม่เงา ให้ความสำคัญต่อเด็กและเยาวชนซึ่งเป็นกำลังสำคัญของชาติในอนาคต จึงได้จัดงานวันเด็กขึ้น เพื่อส่งเสริมกำลังใจให้เด็กและเยาวชนในพื้นที่ให้ปฏิบัติตนเป็นคนดีของสังคมและประเทศชาติในครั้งนี้ นางนันทิยา วงศ์วานิชย์ นายกสมาคมสตรีจังหวัดแม่ฮ่องสอน ได้มอบทุนการศึกษา พร้อมด้วยของขวัญ ของรางวัล และจักรยาน ให้กับเด็กที่มาร่วมงานในวันนี้ พร้อมส่งความรักและความปรารถนาดีไปยังเด็กและเยาวชนทุกคนในจังหวัดแม่ฮ่องสอน โดยเฉพาะเด็กที่ด้อยโอกาส อยู่ห่างไกล และทุรกันดาร ต่อจากนั้น นาง นันทิยา วงศ์วานิชย์ นายกสมาคมสตรีจังหวัดแม่ฮ่องสอน พร้อมด้วยพลโทสุรพล ตาปนานนท์ ประธานกรรมการบริษัท ขนส่ง จำกัด (บขส.) พร้อมทีมงานอาสาร่วมพัฒนาแม่ฮ่องสอน เดินทางขึ้นดอยสูง เพื่อไปยังหมู่บ้านแม่แจ๊ะ หมู่ที่ 5 ต.แม่ยวมน้อย อ.ขุนยวม จ.แม่ฮ่องสอน นำของขวัญ ของรางวัล จักรยาน และทุนการศึกษา ไปมอบให้กับเด็กๆเยาวชนชาวปาเกอญอ ที่ด้อยโอกาสและอยู่ห่างไกล จาก 4 โรงเรียนที่มาร่วมงาน ได้แก่ รร.บ้านแม่แจ๊ะ รร.บ้านแม่โกปี่ รร.บ้านแม่หาด และ รร.บ้านแม่ออ โดยมีกิจกรรมต่างๆ ให้เด็กได้ร่วมเล่นเกมส์ และแสดงความสามารถ สร้างความสุข และรอยยิ้มให้กับเด็กนักเรียนและผู้ปกครองที่มาร่วมงานในวันนี้เป็นอย่างมากด้านนางนันทิยา วงศ์ยานิชย์ นายกสมาคมสตรีจังหวัดแม่ฮ่องสอน ได้กล่าวว่า ตนและทีมงาน ยังคงมีความตั้งใจอันแน่วแน่ ที่จะเดินหน้าส่งมอบความสุขให้กับเด็กและเยาวชนที่อยู่ในพื้นที่ห่างไกล พร้อมทั้งเน้นย้ำ ให้เด็กและเยาวชนเป็น คนเก่ง คนดี สามัคคี รู้จักหน้าที่ของตนเอง สอดคล้องกับคำขวัญวันเด็ก ประจำปี 2563 ของนายกรัฐมนตรี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ที่ให้ไว้ ว่า …“เด็กไทยยุคใหม่ รู้รักสามัคคี รู้หน้าที่พลเมืองไทย”

ภาพ-ข่าว รุจิรา ศรีมูล รายงาาน

แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : แม่ฮ่องสอน:นันทิยา วงศ์วานิชย์ นายกสมาคมสตรีจังหวัดแม่ฮ่องสอน พร้อมทีมงานอาสาร่วมพัฒนาแม่ฮ่องสอน เดินหน้าส่งมอบความสุข และรอยยิ้มให้กับเด็กๆ บนดอยสูง ในพื้นที่อำเภอขุนยวม

ร่วมแสดงความคิดเห็น