พล.ต.ต.ธีระพงษ์ วงษ์รัฐพิทักษ์ ผู้บังคับการตำรวจนครบาล 4 ร่วมกับสถานีตำรวจนครบาลหัวหมาก พร้อมด้วย กต.ตร.สน.หัวหมาก “รณรงค์แจกหน้ากาก.. ป้องกันฝุ่นละออง ” PM 2.5

อ่าน 376,553 ครั้ง

เมื่อวันที่ 25 มกราคม 2563 เวลา (11.00 น) ณ ห้องประชุม ศปก สถานีตำรวจนครบาลหัวหมาก โดย พล.ต.ต.ธีระพงษ์ วงษ์รัฐพิทักษ์ ผบก.น 4 ได้เข้าร่วมประชุมกับเจ้าหน้าที่ฝ่ายจราจรสถานีตำรวจนครบาลหัวหมาก โดยมี พ.ต.อ.เลิศศักดิ์ เขียมทรัพย์ ผู้กำกับสถานีนครบาลหัวหมาก พ.ต.ท.ยิ่งยศ ฉลาดปรุ รอง ผกก.จราจรสน.หัวหมาก พร้อมด้วย คุณน้ำค้าง พึ่งทอง ประธาน กต.ตร.สน.หัวหมาก เข้าร่วมประชุมเพื่อรับนโยบาย เรื่อง “ปัญหาฝุ่นละอองขนาดเล็ก” PM 2.5ส่วนเรื่องจราจร ปัญหาควันดำ ทาง “ผู้บังคับการตำรวจนครบาล4 ” ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.หัวหมากกวดขัน ให้มากขึ้น เพื่อเป็นการลดมลภาวะ ในพื้นที่ สน.หัวหมาก…และพื้นที่ใกล้เคียง ให้มากที่สุด เพราะในพื้นที่ ของ สน.หัวหมาก ขณะนี้ เป็นช่วงกำลังก่อสร้างรถไฟฟ้า จึงมีค่าฝุ่นละออง ที่เกิดจากการก่อสร้าง ดั้งนั้น ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายจราจร.. ต้องตระหนัก และร่วมกันรณรงค์ ให้พี่น้องประชาชน..ที่ใช้รถใช้ถนน และผู้ประกอบการต้องร่วมกันรับผิดชอบ รถทุกคันให้นำไปเปลี่ยนใส้กรอง และหมั่นตรวจสภาพรถก่อนนำมาใช้งานบนท้องถนน.. เครื่องยนต์ที่หมดสภาพก็ไม่ควรนำใช้งานให้เกิดมลภาวะถ้าประชาชนให้ความร่วมมือในเรื่องของปัญหาควันดำ.. ทางเจ้าหน้าที่ก็ไม่ต้องไปดักจับกัน..และบางทีรถที่ไม่มีควันดำก็ต้องถูกต้องด้วย..ไม่อย่างนั้นก็จะขัดแย้งกันเรื่องกฏหมายตลอด..จึงขอให้”ประชานช่วยกันด้วย”

แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : พล.ต.ต.ธีระพงษ์ วงษ์รัฐพิทักษ์ ผู้บังคับการตำรวจนครบาล 4 ร่วมกับสถานีตำรวจนครบาลหัวหมาก พร้อมด้วย กต.ตร.สน.หัวหมาก “รณรงค์แจกหน้ากาก.. ป้องกันฝุ่นละออง ” PM 2.5