พลเรือตรีอุดมฯหนึ่งในคนดีศรีโนนสัง สำนึกรักบ้านเกิด เชิญชวนลูกหลานชาวอำเภอโนนสัง ร่วมงาน “รวมใจสักการะหลวงพ่อใหญ่ ไหว้ศาลหลักเมือง เที่ยวเมือง 2 ภู ดูของดี 72 ปีวิถีโนนสัง กับกิจกรรม”ผู้ว่าฯชวนเดิน นายอำเภอชวนปั่น หมอชวนวิ่ง” 22-23 กุมภาพันธ์ 63 ณ สนามศรีโนนสัง อำเภอโนนสัง จังหวัดหนองบัวลำภู เพื่อระดมทุนให้กับ รพ.โนนสัง และเสริมความเป็นสิริมงคลแก่ตนเองและครอบครัว

อ่าน 473,191 ครั้ง

วันที่(19 กพ.63)ผู้สื่อข่าวได้รับการเปิดเผยจาก พลเรือตรีอุดม ศรีถวัลย์ หนึ่งในลูกหลานชาวอำเภอโนนสัง กล่าวว่ารู้สึกเป็นเกียรติและภาคภูมิใจ ที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของงานอันยิ่งใหญ่ของชาวโนนสัง นั้นคืองาน“รวมใจสักการะหลวงพ่อใหญ่ ไหว้ศาลหลักเมือง เที่ยวเมือง 2 ภู ดูของดี 72 ปีวิถีโนนสัง ร่วมกิจกรรม”ผู้ว่าฯชวนเดิน นายอำเภอชวนปั่น หมอชวนวิ่ง กับกิจกรรม “เดิน-ปั่น-วิ่ง โนนสัง รันนิ่ง มาวิ่งนำกัน 2020 “ ซึ่งจะมีขึ้นในวันที่ 23 ก.พ.2563 นี้ ที่ อ.โนนสัง จ.หนองบัวลำภู ว่า
พลเรือตรีอุดมฯบอกว่าผมเป็นคนโนนสัง ถึงแม้จะเกิดที่อื่นแต่ก็มาเติบโตที่อำเภอโนนสัง วัยเด็กเข้าเรียนประถมในอำเภอโนนสังไม่ว่า รร.บ้านโคกกลาง รร.บ้านหนองลุมพุก และ รร.บ้านหนองเหมือดแอ่ ในระดับมัธยมศึกษาเรียนที่ รร.โนนสังวิทยาคาร จนจบ ม.6 รุ่น ที่ 2 ในขณะที่ส่วนพ่อเป็นคนเก่าคนเเก่จะรู้จักในนาม “พ่อใหญ่จารย์บับ” และ “แม่ใหญ่ไข” ซึ่งท่านทั้งสองก็ได้จากไปแล้วตามวาระ ในบั้นปลายสุดท้ายของชีวิตท่าน 2 ก็คือ รพ.อำเภอโนนสัง ในขณะที่ยังรักษาตัวอยู่ใน รพ.โนนสัง ผมก็ไปดูแลท่านทั้ง 2 ไปพักไปนอนระเบียงของโรงพยาบาลโนนสัง ร่วมกับญาติของคนอื่นๆ เห็นความขาดแคลนของ รพ.โนนสัง ก็อยากจะช่วยเหลือเมื่อมีโอกาส เพื่อให้ รพ.โนนสัง เป็น ศูนย์กลางแห่งการฟื้นฟูสภาพร่างกาย และจิตใจของชาวอำเภอโนนสังและพื้นที่ใกล้เคียง งานนี้ ขอแรงใจลูกหลานชาวอำเภอโนนสัง มาช่วยกันพัฒนา เรามีผู้นำไม่ว่าจะเป็นผู้ว่าราชการจังหวัดหนองบัวลำภู นายอำเภอโนนสัง ผู้อำนวยการโรงพยาบาลโนนสัง รวมถึงหัวหน้าส่วนราชการ และผู้นำอีกหลายคนต่างก็เป็นคนต่าง พื้นที่ และเป็นฟันเฟืองที่สำคัญที่คอยสนับสนุนอุทิศตน ทุ่มเท เสียสละประกอบกับเราได้รับการสนับสนุนจากหน่วยงานภาครัฐ เอกชน ตลอดจน ประชาชนในอำเภอโนนสัง ทุกภาคส่วน ซึ่งนับว่าเป็นปรากฎการณ์และเป็นนิมิตหมายที่ดี พลเรือตรีอุดมฯกล่าวต่ออีกว่าดีใจแทนชาวอำเภอโนนสังทุกคนที่เห็นกิจกรรมแบบนี้เกิดขึ้นมา ปรากฎการณ์แบบนี้หากจะย้อนไปเมื่อ 71 ปีของการก่อกำเนิดอำเภอโนนสัง และวัฒนธรรมของอำเภอโนนสัง มีมาร่วมพันปี สิ่งที่เรามีในวันนี้มิใช่จะเกิดขึ้นง่ายๆ ทุกอย่างเกิดขึ้นมาพร้อมๆกัน ถือเป็นบุญของชาวอำเภอโนนสังโดยแท้ ผมในฐานะลูกหลานชาวอำเภอโนนสัง จึงขอกราบขอบพระคุณผู้บริหารหน่วยงานทุกท่าน ที่ได้ทุ่มเทเสียสละในครั้งนี้ และก็อยากจะขอเชิญชวนลูกหลานชาวอำเภอโนนสัง ทุกคน ทั้งอยู่ในพื้นที่และไปทำงานต่างจังหวัด ก้าวออกจากบ้าน มาขอบคุณผู้ใหญ่ใจดีพร้อมๆกัน และมาร่วมกันต้อนรับแขกบ้านแขกเมืองนักกีฬา ดาราที่มาจากต่างถิ่น ซึ่งเขาเหล่านั้น จะนำความเจริญ ความกินดีอยู่ดี มาสู่พี่น้องชาวอำเภอโนนสังของเรา พลเรือตรีอุดม ฯกล่าวทิ้งท้ายขอเป็นกำลังใจให้คณะกรรมการจัดงาน และผู้ที่มีส่วนร่วมทุกคน ขอให้กิจกรรมประสบผลสำเร็จตามความมุ่งหมาย อย่าได้มีเหตุขัดข้องอุปสรรคใดๆ และขอให้ทุก ๆ ท่านที่มาร่วมงานมีแต่ความสุข ความเจริญทั่วหน้ากันขอถือโอกาสนี้เชิญชวนทุกท่านมาร่วมกิจกรรมในวันที่ 22-23 กพ.2563 นี้ ณ สนามศรีโนนสัง และ สวนสุขภาพเทศบาลตำบลโนนสัง อ.โนนสัง จ.หนองบัวลำภู เที่ยวงานของดีโนนสัง พบกันให้ได้ พลเรือตรี อุดม ศรีถวัลย์ฯคนดีศรีโนนสัง กล่าวเชิญชวน

ข้อมูลภาพ/ข่าว สุภัชรกานต์ แก้วสิงห์ ทีมข่าวเซเว่นเดย์นิวส์หนองบัวลำภู รายงาน

แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : พลเรือตรีอุดมฯหนึ่งในคนดีศรีโนนสัง สำนึกรักบ้านเกิด เชิญชวนลูกหลานชาวอำเภอโนนสัง ร่วมงาน “รวมใจสักการะหลวงพ่อใหญ่ ไหว้ศาลหลักเมือง เที่ยวเมือง 2 ภู ดูของดี 72 ปีวิถีโนนสัง กับกิจกรรม”ผู้ว่าฯชวนเดิน นายอำเภอชวนปั่น หมอชวนวิ่ง” 22-23 กุมภาพันธ์ 63 ณ สนามศรีโนนสัง อำเภอโนนสัง จังหวัดหนองบัวลำภู เพื่อระดมทุนให้กับ รพ.โนนสัง และเสริมความเป็นสิริมงคลแก่ตนเองและครอบครัว