สระบุรี-ผู้ว่าฯสระบุรีฯ ร่วมทำกิจกรรมทำความสะอาดฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อโรคบริเวณสถานีขนส่งผู้โดยสารจังหวัดสระบุรี เพื่อเป็นการสร้างความมั่นใจให้กับพี่น้องประชาชนในการควบคุมการแพร่ระบาดของเชื้อโรค Covid 19

อ่าน 438,687 ครั้ง

วันนี้(20 มี.ค.63) เวลา 13:30 น. ณ สถานีขนส่งผู้โดยสารจังหวัดสระบุรี(บขส.สระบุรี) ต.ปากเพรียว อ.เมือง จ.สระบุรี นายแมนรัตน์ รัตนสุคนธ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสระบุรี พร้อมด้วยนายสุชัย เลยะกุล ขนส่งจังหวัดสระบุรี นำทุกภาคส่วนราชการและประชาชนได้ร่วมกันทำความสะอาดฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อโรคบริเวณสถานีขนส่งผู้โดยสารจังหวัดสระบุรี เพื่อเป็นการสร้างความมั่นใจให้กับพี่น้องประชาชนในการควบคุมการแพร่ระบาดของเชื้อโรค Covid 19 จากกรณีที่มีข่าวเผยแพร่ทาง Social Media ว่ามีชาวต่างชาติลักษณะคล้าย หญิงชาวจีน ได้ทิ้งขยะและ สิ่งปฏิกูลบริเวณรถโดยสารและพื้นที่ของสถานีขนส่งจังหวัดสระบุรีนั้น ทางสำนักงานขนส่งจังหวัดสระบุรีได้ดำเนินการทำความสะอาดฉีดน้ำยาฆ่าเชื้อโรค ในบริเวณ พื้นที่ สถานีขนส่งผู้โดยสารจังหวัดสระบุรี และทำการเปลี่ยนรถโดยสารคันดังกล่าวทันที พร้อมประสานไปทางเจ้าหน้าที่ตำรวจให้มาดำเนินการควบคุม ตัวยิงคนดังกล่าว ซึ่งต่อมาได้เดินทางโดยรถไฟกลับไปยัง กทม. และทางจังหวัดสระบุรีได้ประสานกับทางกทมได้ทำการกักตัวหญิงคนดังกล่าวเพื่อตรวจติดตามดู อาการ ผลตรวจร่างกายต่อไป สำหรับมอเตอร์ไซค์รับจ้างที่รับจ้างหญิงคนดังกล่าวโดยสารไปนั้น ทางด้านสำนักงานขนส่งจังหวัดสระบุรีได้ชี้แจงทำความเข้าใจให้มอเตอร์ไซค์รับจ้างคันดังกล่าวได้เพิ่มความระมัดระวังตัวและหลีกเลี่ยงในการสัมผัสกับผู้คน เพื่อเป็นการเฝ้าระวังตนเอง เป็นการป้องกัน เพราะถ้าเกิดหญิงคนดังกล่าวติดเชื้อ Covid 19 ก็อาจจะเกิดการแพร่กระจายเชื้อได้ ทางด้านผู้ว่าราชการจังหวัดสระบุรีก็ได้สั่งการให้ทุกภาคส่วน ได้ดำเนินการตามมาตรการของกระทรวงสาธารณสุขหลักการทำความสะอาด อย่างเข้มงวดเพื่อให้ประชาชนได้เกิดความมั่นใจและดำเนินชีวิตได้เป็นปกติประจำวัน ที่สถานีขนส่งผู้โดยสารจังหวัดสระบุรี ซึ่งการดำเนินการตามมาตรการต่างๆนั้นทางด้านผู้ว่าราชการจังหวัดก็ได้ สั่งการทุกหน่วยงานให้ดำเนินการอย่างเข้มข้นก่อนหน้านั้นแล้วและก็จะดำเนินการให้เข้มข้นขึ้นอีก ส่วนในวันจันทร์ที่23 มีนาคม 2563 นี้ก็จะมีการจัดอบรม กับตัวแทนจากทั้ง 13 อำเภอๆ10 ท่าน ในการให้ความรู้เกี่ยวกับการทำเจลแอลกอฮอล์ล้างมือและทำหน้ากากอนามัย ให้กับตัวแทนทั้ง 13 อำเภอ จะได้นำความรู้ไปขยายต่อและเร่งดำเนินการ จัดทำ เจลล้างมือและหน้ากากอนามัยและรวมไปถึงการปฏิบัติตนต่างๆให้ถูกต้องตามสุขลักษณะเพื่อเป็นการยับยั้งการแพร่ระบาดของ ไวรัส covid 19

ภาพ-ข่าว วรวิทย์ คำเสียง(อู๊ดอิสระ) ผู้สื่อข่าว จ.สระบุรี ขอบคุณ สนง.ปชส.สระบุรี

แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : สระบุรี-ผู้ว่าฯสระบุรีฯ ร่วมทำกิจกรรมทำความสะอาดฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อโรคบริเวณสถานีขนส่งผู้โดยสารจังหวัดสระบุรี เพื่อเป็นการสร้างความมั่นใจให้กับพี่น้องประชาชนในการควบคุมการแพร่ระบาดของเชื้อโรค Covid 19