สระบุรี-รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ผู้ปฎิบัติงานและติดตามการปรับปรุงและพัฒนาพื้นที่อุทยานแห่งชาติน้ำตกเจ็ดสาวน้อย ตามโครงการ”อารยสถาปัตย์”แห่งแรกของประเทศ​

อ่าน 528,726 ครั้ง

วันที่(21มี.ค.63​) เวลา14.30 น.​ ณอุทยานแห่งชาติน้ำตกเจ็ดสาวน้อย​ ต.มวกเหล็ก อ.มวกเหล็ก​ จ.สระบุรี นายวราวุธ​ ศิลปอาชา​ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมลงพื้นที่ติดตามงานอารยสถาปัตย์(Universal Desingn)​พร้อมนายจตุพร​ บุรุษพัฒน์​ ปลัดกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม นายธัญญา เนติธรรมกุล​ อธิบดีกรมอุทยานแห่งชาติ​ สัตว์ป่าและพันธ์พืช และคณะลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมให้กำลังใจผู้ปฎิบัติงานโดยมีนายสมภพ​ สมิตะสิริ​ รองผู้ว่าราชการจังหวัดสระบุรี พร้อมด้วยหัวหน้าสำนักงานอุทยานแห่งชาติในพื้นที่จังหวัดสระบุรี ให้การต้อนรับสืบเนื่องจากนโยบายของรัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ให้มีการปรับปรุงและพัฒนาสถานที่แหล่งท่องเที่ยวในการรับผิดชอบของหน่วยกรมอุทยานแห่งชาติ​ สัตว์ป่าและพันธ์พืชให้เป็นดูแล”อารยสถาปัตย์” (Universal​Desingn)​เพื่อไว้ต้อนรับนักท่องเที่ยวและนักกีฬาที่เข้าร่วมการแช่งขันกีฬาคนพิการทางการเคลื่อนไหวชิงแชมป์โลก(IWAS World Games 2020) ที่จังหวัดนครราชสีมาเป็นเจ้าภาพ ซึ่งมีนักกีฬาผู้พิการทั่วมุมโลกเดินทางมายังประเทศไทยประมาณ 2, 500 คน​ จึงได้เล็งเห็นถึงความสำคัญในการปรับปรุงและพัฒนาสถานที่”อารยสถาปัตย์”ในพื้นที่อุทยานแห่งชาติน้ำตกเจ็ดสาวน้อย​ อำเภอมวกเหล็ก​ จังหวัดสระบุรี​ เป็นอุทยานแห่งชาติแห่งแรกของประเทศไทย​ที่มีศูนย์บริการนักท่องเที่ยวที่มีลาดจอดรถ​ ทางลาด​ ห้องน้ำคนพิการและที่สำคัญเส้นทางสู่น้ำตกโดยปัจจุบันพร้อมเปิดให้บริการสำหรับผู้พิการได้แล้วเพื่อให้คนพิการและประชาชนทั่วไปสามารถเข้าถึงน้ำตกอย่างใกล้ชิดและได้ใช้ประโยชน์ร่วมกันโดยนำร่องใน2แห่งคืออุทยานแห่งชาติน้ำตกเจ็ดสาวน้อยและอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่และจะเร่งรัดดำเนินการจนครบอุทยานแห่งชาติทั้ง 155 แห่งทั่วประเทศให้แล้วเสร็จในปี 2563​ ถึง 2564 อีกด้วย

ภาพ-ข่าว วรวิทย์ คำเสียง(อู๊ดอิสระ) ผู้สื่อข่าว จ.สระบุรี ขอบคุณ สนง.ปชส.สระบุรี

แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : สระบุรี-รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ผู้ปฎิบัติงานและติดตามการปรับปรุงและพัฒนาพื้นที่อุทยานแห่งชาติน้ำตกเจ็ดสาวน้อย ตามโครงการ”อารยสถาปัตย์”แห่งแรกของประเทศ​