สระบุรี-ตลาดชุมชนอำเภอเสาไห้ มีลูกค้าขาประจำ และนักท่องเที่ยวลดลง เนื่องจากหวั่นวิตกจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรน่า สายพันธุ์ใหม่(COVID-19)

อ่าน 268,442 ครั้ง

วันนี้(22 มี.ค.63​) เวลา 11.00 น. ณ ตลาดต้าน้ำต้นตาล ต.ต้นตาล อ.เสาไห้ จ.สระบุรี นายสรณต​ ณ​ ศรีโต​ นายอำเภอเสาไห้ พร้อมด้วยปลัดอำเภอผู้รับผิดชอบพื้นที่ตำบล และปลัดอำเภอผู้รับผิดชอบงานปกครอง ลงไปตรวจเยี่ยมเจ้าหน้าที่สาธารณสุจาก รพ.สต.พระยาทด อสม.จากตำบลต้นตาล และผู้เกี่ยวข้องที่ปฎิบัติทำหน้าที่คัดกรองนักท่องเที่ยว และผู้ที่จะมาจับจ่ายในตลาดของอำเภอเสาไห้ ที่เดินทางมาจับจ่ายใช้สอยและท่องเที่ยว ที่ตลาดต้าน้ำต้นตาลและกาดฮิมน้ำพระยาทด นายอำเภอเสาไห้ ได้ตรวจเยี่ยมสอบถาม พบปะ พูดคุยให้คำแนะนำตลอดจนให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ผู้ปฎิบัติการคัดกรอง พร้อมทั้งเดินพูดคุยให้กำลังใจและสร้างความมั่นใจกับกลุ่มพ่อต้าแม่ค้าที่มาขายประจำที่ตลาด ซึ่งในวันนี้มีลูกค้าจะลดน้อยไปในช่วงนี้สาเหตุมาจากประชาชนเกิดความกลัวโรคโควิด-19 ที่กำลังระบาดในพื้นที่จังหวัดสระบุรีในขณะนี้ซึ่งประชาชนส่วนใหญ่เกิดความหวาดระแวงไม่กล้าที่จะมา เนื่องจากเป็นที่มีผู้คนมาร่วมกันเป็นจำนวนมากและมีนักท่องเที่ยวมาจากที่อื่นที่มาจับจ่ายซื้อของกิน แต่บรรยากาศในวันนี้เงียบเหงามากพอสมควรอาจจะมีผลกระทบต่อรายได้ของผู้ค้าขายในพื้นที่จนกว่าจะมีการประกาศของทางราชการว่าปลอดภัยจากโรคโควิด-19 ซึ่งคาดว่าน่าจะมีการฟื้นตัวแหล่งท่องเที่ยวทางวัฒนธรรม และการส่งเสริมการค้าของชุมชน ตลาดในชุมชนต่อไป

ภาพ-ข่าว วรวิทย์ คำเสียง(อู๊ดอิสระ) ผู้สื่อข่าว จ.สระบุรี

แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : สระบุรี-ตลาดชุมชนอำเภอเสาไห้ มีลูกค้าขาประจำ และนักท่องเที่ยวลดลง เนื่องจากหวั่นวิตกจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรน่า สายพันธุ์ใหม่(COVID-19)