สระบุรี-ผู้ว่าฯสระบุรี รับมอบเงินจาก 2 หน่วยงานที่ส่งเสริมการท่องเที่ยวของจังหวัดสระบุรี เพื่อร่วมเติมเต็มตู้ปันสุขที่อยู่หน้าจวนผู้ว่าฯเพื่อให้การช่วยเหลือประชาชนผู้ที่ได้รับผลกระทบจากโรคโควิด-19

อ่าน 238,586 ครั้ง

วันนี้(20 พ.ค.63) ณ จวนผู้ว่าราชการจังหวัดสระบุรี ต.ปากเพรียว อ.เมือง จ.สระบุรี นายแมนรัตน์ รัตนสุคนธ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสระบุรี พร้อมด้วยนางวรสุดา รัตนสุคนธ์ ประธานแม่บ้านมหาดไทยจังหวัดสระบุรี รับมอบทุนสนับสนุนเงิน จำนววน​ 40,000 บาท ในการจัดซื้อของใส่”ตู้ปันสุข” ที่อยู่หน้าจวนผู้ว่าฯ เพื่อให้การช่วยเหลือประชาชนผู้ที่ได้รับผลกระทบจากโรคโควิด-19 จากนายมงคล​ ศิริพัฒนกุล นายกสมาคมส่งเสริมการท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมจังหวัดสระบุรี​ ประธานบริหารสระบุรีวณิชชากร และนางรัศญนพร​ มโนศรีบุญรัตธ์ ประธานสภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวจังหวัดสระบุรี​ ประธานสภาท่องเที่ยวกลุ่มภาคกลางตอนบน พร้อมด้วยนาง​พรสุนีย์​ คำพันธ์​ นายกเทศมนตรีตำบลคำพราน และคณะกรรมการทั้ง 2 หน่วยงาน เข้าร่วมพิธีพร้อมเติมสิ่งของใส่ใน”ตู้ปันสุข” เพื่อให้ประชาชนที่มาเข้าแถวรอรับ ได้หยิบสิ่งของที่จำเป็นต่อชีวิตประจำวันภายใน”ตู้ปันสุข”เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนและได้รับผลกระทบจากโรคโควิด-19 “ตู้ปันสุข” หน้าจวนผู้ว่าราชการจังหวัดสระบุรี มีการจัดระเบียบการเข้ารับของจากตู้โดยมีเจ้าหน้าที่ อส.ควบคุม เว้นระยะห่างทางสังคม(social distancing) และขอจำกัดให้ 1 คนสามารถหยิบของในตู้ได้ 4 ชิ้น เท่านั้น เพื่อเป็นการกระจายของบริจาคในตู้ให้คนอื่นๆ ได้ทั่วถึงกัน และผู้ที่ได้ของแล้วให้เดินทางกลับบ้านทันทีไม่ต้องนั่งเฝ้ารอ เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดเชื้อโควิด-19 ด้วย โดย”ตู้ปันสุข” หน้าจวนผู้ว่าฯ จะกำหนดระยะเวลาเปิด – ปิด คือ เริ่มเปิดตั้งแต่ 10.00 น. ถึง เวลา 16.00 น. สำหรับจังหวัดสระบุรี พบว่าตามจุดต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น หน่วยงานราชการ อำเภอทุกแห่ง ห้างร้านก็มีผู้ที่มีจิตใจดีช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์นำเอาตู้ไปวางเพื่อเอาสิ่งของเครื่องใช้ ข้าวปลาอาหารแห้ง หรือผลไม้ตามฤดูกาลไปไว้ในตู้ปันสุข เพื่อให้ผู้ที่เดือดร้อนจากการตกงานและไม่มีรายได้ช่วงโควิด-19 ระบาด ได้บรรเทาความเดือดร้อน ขณะนี้จากรายงานมีการตั้งตู้ปันสุขทั่วทุกอำเภอแล้วกว่า 50 จุด

ภาพ-ข่าว วรวิทย์ คำเสียง(อู๊ดอิสระ) ผู้สื่อข่าว จ.สระบุรี

แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : สระบุรี-ผู้ว่าฯสระบุรี รับมอบเงินจาก 2 หน่วยงานที่ส่งเสริมการท่องเที่ยวของจังหวัดสระบุรี เพื่อร่วมเติมเต็มตู้ปันสุขที่อยู่หน้าจวนผู้ว่าฯเพื่อให้การช่วยเหลือประชาชนผู้ที่ได้รับผลกระทบจากโรคโควิด-19