ชุมพร วอนผู้ใจบุญช่วยเหลือทารกวัย 25วัน ต่อมน้ำเหลืองที่คอโตผิดปกติ

อ่าน 59,155 ครั้ง

image
เมื่อเวลา 13.00 น.วันที่ 6 ก.ค.59 จากกรณีที่สังคมโซเชี่ยลในจังหวัดชุมพรแชร์รูปทารกน้อยวัยไม่ถึงเดือน ต่อมน้ำเหลืองที่ลำคอโตผิดปกติและมีขนาดใหญ่ แต่พ่อและแม่ทารกน้อยฐานะยากจน ทำให้ได้รับความเดือนร้อน และร้องขอความช่วยเหลือจากคนในสังคมโซเชี่ยล ผู้สื่อข่าวจึงลงพื้นที่ตรวจสอบพบนายวิระยุทธ ราชมณี อายุ 23 ปี และน.ส.ดุษฏี ชัยชาลี อายุ17ปี พ่อและแม่ของเด็กชายระพีพัฒน์ ราชมณี ทารกน้อยวัย 25 วัน โดยทั้งหมดอาศัยอยู่กับนางโสภา เกตุพิมล อายุ 46 ปีซึ่งเป็นป้า ที่บ้านเลขที่ 5 ถนนหลังสวน เขตเทศบาลเมืองหลังสวน อ.หลังสวน จ.ชุมพร

image
นายวิระยุทธ กล่าวว่าตนมีอาชีพรับจ้างรายวันทั่วไป อยู่กินกับน.ส.ดุษฏี ภรรยามาได้เกือบ 2 ปี ระหว่างที่ภรรยาท้องก็ไม่มีอะไรผิดปกติ เด็กยังดิ้นดีปกติทุกอย่าง จนกระทั่งเมื่อถึงกำหนดคลอดเมื่อวันที่12 มิ.ย.59 ที่ผ่านมา แพทย์โรงพยาบาลหลังสวนได้มาแจ้งว่าระบบการไหลเวียนน้ำเหลืองของลูกตนมีความผิดปกติ และยังตรวจพบว่าที่บริเวณลำคอโตผิดปกติจนใบหน้าผิดรูป

image

จึงต้องนำส่งไปที่รักษาตัวที่โรงพยาบาลสุราษฏร์ธานีทันที แต่เบื้องต้นแพทย์ได้รักษาตามอาการ ทำได้เพียงแค่เจาะเอาน้ำเหลืองที่คอออก และให้ยามากิน เพราะเนื่องจากลูกอายุยังน้อยมาก แต่ไม่นานต่อมน้ำเหลืองก็โตขึ้นมาอีกและโตขึ้นมากกว่าเดิม ทำให้ตนต้องหยุดงาน และยังมีฐานะยากจนทำให้เดือดร้อนอย่างหนักต่อมามีคนรู้จักนำภาพของลูกไปโพสต์ลงสื่อสังคมออนไลน์เพื่อขอความช่วยเหลือ และมีชาวบ้านที่ทราบข่าวนำของใช้เด็กมามอบให้ ทุกวันยอมรับว่าไม่มีเงินแม้กระทั่งจะพาลูกไปล้างแผลที่อนามัยแค่ครั้งละ 70 บาทยังไม่มีปัญญา ต้องล้างแผลให้ลูกด้วยตัวเอง ที่ผ่านมาได้หยิบยืมเงินญาติมาจำนวนหนึ่งเพื่อนำไปเป็นค่าใช้จ่ายระหว่างที่พาลูกไปที่โรงพยาบาลสุราษฎร์แต่ก็ไม่เพียงพอ อีกทั้งญาติๆก็ฐานะไม่ได้ร่ำรวยอะไร

image

ต่อมามีคนรู้จักนำรูปลูกไปโพสต์บนสื่อสังคมออนไลน์เพื่อขอความช่วยเหลือ จึงขอวิงวอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วยลูกของตนด้วย ถ้าเป็นไปได้ขอให้ช่วยนำลูกไปรักษากับแพทย์เฉพาะทางหรือแพทย์ที่ชำนาญในเรื่องนี้โดยตรง เพราะสงสารลูกที่ต้องทรมานกับโรคที่เป็นอยู่ ทุกครั้งที่ลูกร้องไห้คอจะโตมากจนหายใจลำบาก ตนน้ำตาไหลทุกครั้งเพราะสงสารลูกนายวิระยุทธกล่าว
สำหรับผู้ที่ต้องการจะช่วยเหลือเด็กชายระพีพัฒน์ สามารถโอนเงินเข้าบัญชีของ น.ส.ดุษฏี ชัยชาลี ธนาคารกสิกรไทย สาขาโคลิซี่ยม สุราษฏร์ธานี หมายเลขบัญชี 014-3-22403-1 เพื่อเป็นค่าใช้จ่ายในการเดินทางรักษาน้องระพีพัฒน์ต่อไป

ข้อมูลภาพ/ข่าว
ณัฐวัฒน์ ธนากูลธิติรัตน์
ผู้สื่อข่าว อำเภอหลังสวน จ.ชุมพร

แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : ชุมพร วอนผู้ใจบุญช่วยเหลือทารกวัย 25วัน ต่อมน้ำเหลืองที่คอโตผิดปกติ